Tin tức

Lẩu mắm miền Tây

Có thể nói, mắm đã trở thành món ăn rất quen thuộc trong đời sống của người dân Nam bộ. Từ mắm, người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau nhưng đặc biệt nhất là món lẩu mắm mang hương vị dân dã của đồng quê sông nước. Đây là món ăn rất được người dân Nam bộ ưa chuộng vì hợp khẩu vị cùng những nguyên liệu rất hấp dẫn và dân dã.

Nước dùng là yếu tố quyết định một nồi lẩu mắm ngon. Thông thường, nước lẩu mắm được ninh từ hai loại mắm là mắm linh và mắm cá sặc, khi dùng nước để ninh mắm để có độ ngọt tự nhiên mà không cần phải nêm bột ngọt người ta thường ninh mắm bằng nước hầm xương và nước dừa để tạo vị ngọt tự nhiên. Mắm được ninh nhừ cho tan thịt và xương, sau đó được lọc lại một lần nữa để nấu lẩu

Để khử bớt mùi đặc trưng của mắm, tăng độ thơm. Người ta thường phi tỏi, xả và ớt xào với thịt ba rọi cho dậy mùi thơm sau đó cho nước lèo đã lọc vào nấu. Điểm xuyết hơn cho một nồi lẩu mắm phải nói đến các loại rau mang đậm chất của miền sông nước như: khổ qua, rau nhút, thèo nèo, rau muống. bông súng, bông so đũa, cà tím, bắp chuối, rau đắng… tùy theo từng vùng miền mà các loại rau cũng đa dạng và phong phú hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *